TIN TỨC & SỰ KIỆN

Căn hộ phía Đông Sài Gòn có nguồn cung tăng kỷ lục cuối năm 2018


Nếu trong quý 3/2018 Thị trường bất động sản TP. HCM sụt giảm mạnh về nguồn cung nhà ở thì khi bước qua quý 4/2018 nguồn cung mới từ các dự án căn hộ đã ồ ạt giới thiệu ra thị trường. Nổi bật là các dự án căn hộ nằm ở phía Đông Sài Gòn và có quy mô từ 1.000 sản phẩm đến hàng chục nghìn căn, số lượng nhà ở được xem là khủng nhất từ trước tới nay.

Tiêu biểu dự án Safira Khang Điền của Công ty cổ phần kinh doanh nhà Khang Điền- chủ đầu tư chuyên phát triển dự án ở khu vực quận 9 với quy mô 1.600 căn hộ nằm tiếp giáp đường Võ Chí Công, ngay góc giao cao tốc TP. HCM Long Thành Dầu Giây. Tuy nhiên, Chủ đầu tư chỉ tung ra 500 sản phẩm trong đợt mở bán đầu tiên để thăm dò phản ứng của thị trường.

Tiếp theo là một dự án quy mô 365ha tọa lạc trên đường Nguyễn Xiển, quận 9, TP HCM của tập đoàn VinGroup đã rầm rộ công bố sản phẩm kèm chính sách bán hàng trả góp dài hạn nhất thị trường. Mặc dù chủ đầu tư chưa tiết lộ sẽ tung ra bao nhiêu sản phẩm trong đợt mở bán đầu tiên, tổng số căn hộ thuộc dự án này lên đến khoảng 44.000 căn hộ. Đây là dự án có nguồn cung cực khủng trên thị trường hiện nay.

Sắp tới, một dự án nhà ở xã hội kết hợp với căn hộ thương mại- Căn hộ River Park Tower của Công ty cổ phần bất động sản E Xim sẽ triển khai tại phường Phú Hữu, Quận 9. Tuy chưa giới thiệu chính thức ra thị trường nhưng dự án này dự kiến sẽ cung cấp thêm khoảng 1.379 căn hộ bình dân cho thị trường bất động sản khu Đông.

Tại khu vực quận 2 và Thủ Đức, tuy không bùng nổ như quận 9 nhưng nguồn cung vẫn tiếp tục tăng lên. Tại ngã ba Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ, dự án Rome Diamond Lotus với quy mô 700 căn hộ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây Dựng Phúc Khang đã nhận giữ chỗ từ đầu quý 4/2018. Tại khu vự Thủ Đức tuy chưa thấy xuất hiện dự án mới nhưng những dự án cũ mở bán giai đoạn cuối cũng lên đên vài trăm căn.

Như vậy, lượng cung tại khu vực phía Đông lên đến gần con số 50.000 căn hộ trong thời điểm cuối 2018. Đây là một con số kỷ lục và vượt xa lượng cung nhà ở trung bình hàng năm tại TP. HCM trong vòng 4 năm trở lại đây.

Quý 4/2018 , khu vực phía Đông sẽ là điểm sáng của thị trường căn hộ TP. HCM với sự xuất hiện của nhiều dự án lớn do hàng loạt đại gia có tiềm lực tài chính mạnh làm chủ đầu tư. Chưa bao giờ bất động sản Sài Gòn xuất hiện nguồn cung hàng chục nghìn sản phẩm đổ dồn về phía Đông như thời điểm hiện nay.

Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị thị Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh phân tích, cán cân nguồn cung tạm thời sẽ lệch về hướng Đông và thúc đẩy thị trường căn hộ trên địa bàn này sôi động hơn các trục đô thị khác. Với lợi thế được đầu tư nhiều dự án hạ tầng quy mô khủng cũng như có giao thông mở, kết nối đa chiều trong vài năm qua đã tạo thành làn sóng kéo người mua nhà để ở lẫn đầu tư dịch chuyển về địa bàn này.

Tuy nhiên, ông Hạnh cho hay, dù tổng nguồn cung mới tại khu Đông rất lớn, hiện nay các dự án mới đều có chiến lược bán hàng thận trọng chứ không dội bom ồ ạt cùng lúc.

Ngoại trừ dự án Safira Khang Điền đã chính thức mở bán, các dự án còn lại tại khu Đông chỉ nhận yêu cầu giữ chỗ. Điều này cho thấy thị trường vẫn đang trong trạng thái chờ đợi, thăm dò là chính. Do đó, mãi lực của mùa cao điểm bán hàng cuối năm vẫn còn là dấu hỏi và có xu hướng phụ thuộc hoàn toàn vào diễn biến xả hàng của khu Đông. 

Admin (Tổng hợp internet).

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng mới nhất đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019. Truy cập trang...

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Chính sách về nhà ở xã hội (NOXH) ra đời mang lại “tổ ấm” cho biết bao gia đình trẻ và...

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay - Là sản phẩm căn hộ ApartHotel...

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower Quận 9 khi nào bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua NOXH ? Đây là câu...

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2 năm 2019. Hiện tại đã hoàn...

ĐĂNG KÝ NHẬN HỒ SƠ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI RIVER PARK TOWER

Để nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội River Park Tower Quận 9, Anh/chị vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi toàn bộ thông tin cho anh chị qua Email.

Lên đầu