TIN TỨC & SỰ KIỆN

Diễn biến thị trường bất động sản vùng ven TP. HCM cuối năm 2018


Bán chạy vì khan hàng?

Vài năm trở lại đây, hoạt động của các công ty bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển ra các vùng ven TP. HCM. Thị trường càng ngày càng thiếu hụt nguồn cung mới, nên giao dịch ở khu vực vùng ven rất khỏi sắc, lượng giao dịch tăng và hoạt động khá sôi động.

Cách đây vài năm, các Công ty bất động sản đã đẩy mạnh tìm kiếm dự án tại khu ven để phân phối nuôi quân, nuôi bộ máy. Thị trường khởi sắc, sản phẩm giao dịch sôi động và tiêu thụ khá nhiều. Thị trường đang thiếu hụt nguồn cung mới.

Những dự án có cơ sở hạ tầng đã và đang hoàn thiện luôn có sức thu hút mạnh đối với khách hàng và có tính thanh khoản tốt. Do đó, cuối năm 2018 và đầu 2019, giá của các dự án này sẽ có xu hướng tăng. Nguồn cung mới hiếm nên khách hàng không có nhiều sự lựa chọn, khách hàng phải chấp nhận mua lại chênh lệch các dự án cũ đã chào bán ở thời điểm trước đó sẽ diễn ra nhiều hơn. Trong đó, các dự án bất động sản tại các tỉnh vùng ven thành phố như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu được dự báo sẽ có số lượng giao dịch tốt thời điểm cuối 2018 và đầu 2019.

Theo đánh giá của các chuyên gia địa ốc, thị trường tại TP. HCM và các khu vực lân cận đang trong giai đoạn giảm cả lượng cung và lượng cầu. Dự báo đến cuối 2018, giao dịch ở các dự án có pháp lý rõ ràng và một vài dự án mới đang chuẩn bị được chủ đầu tư chào đợt đầu tiên ra thị trường là chủ yếu. Giá bán căn hộ ( phân khúc dưới 2 tỷ đồng/ căn) tại thời điểm hiện tại đã tăng10-15%, giá đất nền tăng lên đến khoảng 20-30% so với thời điểm đầu năm nay. 

Thủ tục pháp lý được siết chặt

Thủ tục pháp lý sẽ được siết chặt hơn, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguồn cung mới giảm mạnh so với thời gian trước và tình hình nguồn cung khan hiếm này sẽ có thể kéo dài sang đến đầu năm 2019.

Theo chia sẻ từ các chủ đầu tư dự án, thời gian vừa qua đang là giai đoạn điều chỉnh kế hoạch ra hàng cùng với sự quản lý chặt chẽ của cơ quan nhà nước trong việc cấp thủ tục pháp lý nên các chủ đầu tư chưa vội bung hàng mới. Một số doanh nghiệp đang có sản phẩm nhưng vẫn phải cân nhắc kỹ thời điểm bung hàng trong khi thị trường không mấy sáng sủa ở thời điểm cuối năm. Đây cũng chính là chiến lược của doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Bên canh đó, các dự án BT mà các doanh nghiệp tham gia nhằm mục đích đổi đất để đầu tư vào các dự án bất động sản đang bị tạm dừng cùng với một vài các dự án liên quan đến đất công khiến không ít cán bộ dình vào lao lý nên các chủ đàu tư cũng thận trọng hơn trong chiến lược ra hàng của mình. 

Hiện tại, toàn bộ các dự án BT trên địa bàn TP. HCM đang phải dừng lại. Điển hình như dự án BT cầu Thủ Thiêm 4 nối từ đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 sang khu đô thị Sala, quận 2 đang dậm chân tại chỗ. Nếu dự án này được triển khai doanh nghiệp đầu tư sẽ được hoán đổi một số khu đất để phát triển dự án.

Vừa qua, UBND TP. HCM phát thông báo yêu cầu cơ quan ban ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện chương trình, phát triển nhà ở trình UBND TP xem xét để làm cơ sở chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Tuy vậy, theo nhận định của các chuyên gia, chính sách này thực chất đã "siết" các dự án nhiều hơn, đặc biệt các dự án đang triển khai dở dang phải dà soát lại xem có phù hợp với chủ trương phát triển nhà ở của thành phố hay không. Chính điều này lại càng làm ảnh hưởng đến nguồn cung của thị trường địa ốc trong thời gian tới.

Tổng hợp Internet.

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng mới nhất đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019. Truy cập trang...

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Chính sách về nhà ở xã hội (NOXH) ra đời mang lại “tổ ấm” cho biết bao gia đình trẻ và...

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay - Là sản phẩm căn hộ ApartHotel...

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower Quận 9 khi nào bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua NOXH ? Đây là câu...

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2 năm 2019. Hiện tại đã hoàn...

ĐĂNG KÝ NHẬN HỒ SƠ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI RIVER PARK TOWER

Để nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội River Park Tower Quận 9, Anh/chị vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi toàn bộ thông tin cho anh chị qua Email.

Lên đầu