TIN TỨC & SỰ KIỆN

Tăng diện tích sàn nhà ở xã hội tại TP.HCM


Theo kế hoạch, tổng diện tích sàn nhà ở sẽ tăng thêm tối thiểu là 40 triệu m² sàn; nâng chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân đầu người của thành phố đến năm 2020 tối thiểu là 19,8 m²/người, trong đó ở khu vực đô thị (bao gồm 19 quận) là 16,3m²/người và khu vực nông thôn (bao gồm 5 huyện) là 20,9m²/người.

Nhà ở riêng lẻ do các hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng tăng thêm khoảng 31.228.000m² sàn xây dựng. Nhà ở trong các dự án tăng thêm khoảng 8.772.319m² sàn xây dựng. Nhà ở xã hội tăng thêm khoảng 2.204.000m² sàn xây dựng.

Trong giai đoạn này, TP. HCM tiếp tục thực hiện di dời các hộ dân sống ở trên và ven kênh rạch, tổ chức lại cuộc sống dân cư tốt hơn; xây mới, thay thế chung cư cũ hư hỏng xuống cấp; nâng cấp các khu dân cư hiện hữu góp phần chỉnh trang và phát triển đô thị; tiếp tục xây dựng, phát triển các khu đô thị mới, các khu dân cư đồng bộ, văn minh, hiện đại.

Tại khu vực trung tâm là quận 1 và quận 3, từ nay đến năm 2020 sẽ không phát triển thêm các dự án nhà ở mới. Đối với các quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú sẽ tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp; ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

Dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home đã hoàn thiện 2 block và còn 3 block đang thi công xây dựng.

Các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng; vẫn sẽ ưu tiên phát triển nhà ở xã hội. Tiêu biểu như tại khu vực quận 9 sắp tới, sẽ có dự án nhà ở xã hội River Park Tower do Công ty cổ phần bất động sản E Xim triển khai tại Phường Phú Hữu sẽ mang lại cơ hội sở hữu nhà ở với thu nhập thấp cho người dân.

Khu vực 5 huyện, tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; rà soát, thu hồi các dự án chậm triển khai; ưu tiên phát triển nhà theo dự án tại các thị trấn, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối đồng bộ với những tuyến giao thông chính; phát triển các khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu đô thị mới, khu đô thị vệ tinh; không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở tại các khu vực chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương ứng; ưu tiên phát triển dự án nhà ở xã hội.

Theo ông Nam, đại diện đơn vị phát triển dự án căn hộ River Park Tower Quận 9 cho biết, trong năm 2019, công ty sẽ cung cấp chị thị trường hơn 1.379 căn hộ thuộc phân khúc nhà ở xã hội, tuy nhiên, với chiến lược định hình lâu dài của công ty, thì dự án River Park Tower sẽ là dự án nhà ở xã hội kết hợp căn hộ thương mại, và có chất lượng tương đương với các căn hộ thương mại trong khu vực Quận 9. Đây dự kiến sẽ là dự án đáng được mong chờ nhất của những khách hàng có thu nhập thấp và trung bình. Dự án căn hộ river park tower có vị trí đắc địa, kết nối giao thông thuận tiện, thiết kế linh hoạt từ 2-3 phòng ngủ, tiện ích hiện hữu và tiện ích nội khu chuẩn căn hộ thương mại, đầy đủ từ hồ bơi, công viên nội khu đến trung tâm thương mại và shophouse kinh doanh.

Như vậy, với nguồn cung về nhà ở xã hội dồi dào như vậy, sẽ rất nhiều người có thu nhập thấp và trung bình sẽ có cơ hội sở hữu căn nhà mơ ước của mình ngay tại trung tâm Quận 9.

Admin tổng hợp.

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng mới nhất đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019. Truy cập trang...

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Chính sách về nhà ở xã hội (NOXH) ra đời mang lại “tổ ấm” cho biết bao gia đình trẻ và...

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay - Là sản phẩm căn hộ ApartHotel...

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower Quận 9 khi nào bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua NOXH ? Đây là câu...

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2 năm 2019. Hiện tại đã hoàn...

ĐĂNG KÝ NHẬN HỒ SƠ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI RIVER PARK TOWER

Để nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội River Park Tower Quận 9, Anh/chị vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi toàn bộ thông tin cho anh chị qua Email.

Lên đầu