TIN TỨC & SỰ KIỆN

Thị trường căn hộ bình dân giao dịch tốt do ít cạnh tranh


Căn hộ bình dân giao dịch tốt

Trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận, nguồn cung căn hộ mới ở phân khúc bình dân hiện tại khá hạn chế về số lượng cũng như chất lượng. Tuy đã bước qua giữa quý 4/2018, thời gian bán hàng cao điểm trong năm nhưng cả thị trường chỉ có khoảng 2-3 dự án mới chào ra thị trường và khoảng 10 dự án cũ chào bán giao đoạn tiếp theo. Khách hàng không có nhiều sự lựa chọn mới với căn hộ bình dân nên thị trường mua đi bán lại của phân khúc này đang diễn ra vô cùng sôi động dịp cuối năm.

Thực tế thị trường hiện nay, các dự án căn hộ đã triển khai trong năm 2018, số lượng giao dịch bán lại tại đây vô cùng sôi động. Các giao dịch này tập trung vào phân khúc căn hộ tầm trung cấp và bình dân. Những dự án có quy mô khoảng 400-600 căn hộ luôn được khách hàng ưu chuộng, số lượng không nhiều nên việc ra hàng chỉ mất khoảng 1- 2 tháng.

Như dự án Ascent Plaza tại quận Bình Thạnh chỉ có hơn 300 căn chung cư dù tháng 11 mới mở bán chính thức, nhưng theo giới đầu tư đã cơ bản hết hàng. Trong khi đó, do chưa có các đợt ra hàng mới nên việc sang nhượng đang diễn ra khá nhiều. Một dự án tại quận 8, TP. HCM dù chưa được chủ đầu tư cho đặt cọc giữ chỗ, nhưng dân đầu tư đã đổ xô tìm sàn giao dịch để đặt hàng trước với sale. Điển hình có thể kể đến thị trường bất động sản Quận 9 với siêu dự án Vincity và dự án nhà ở xã hội River park tower. Với dự án căn hộ Vincity quận 9, với sự tham gia của gần mấy trăm đại lý cấp 1 và cấp 2, số lượng sản phẩm siêu khủng hơn 44.000 sản phẩm, lượng booking hiện tại đã lên đến hơn 20.000 giữ chỗ. Riêng dự án căn hộ River Park Tower - tuy hiện tại chưa triển khai chính thức nhưng khá nhiều khách hàng quan tâm và có nguyện vọng đăng ký làm hồ sơ để mua vì giá quá tốt và vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển.

Hiện tượng tăng giá bán ở thị trường thứ cấp bắt đầu diễn ra khá phổ biến. Khảo sát cho thấy, các dự án thuộc phân khúc trung cấp ghi nhận mức giá thứ cấp tăng khá mạnh.  

Căn hộ Moonlight Residences - Thủ Đức giá từ 22 triệu/m2 đã tăng lên 27-29 triệu/m2. Phú Đông Premium dù mới chào bán giữa năm đã xuất hiện giá thứ cấp chênh từ 7-10%...

Dự án Him Lam Phú An - quận 9 có giá thứ cấp tăng trung bình từ 1,6 tỷ đồng/căn lên tới khoảng 2 tỷ đồng/căn. Him Lam Phú Đông tăng từ 1,1 tỷ đồng/căn lên mức 1,6 tỷ đồng, chênh lệch 500 triệu đồng so với lúc mới bán.

Căn hộ Moonlight Residence

Người mua để ở phải trả tiền chênh 

Cũng vì nguồn hàng khan hiếm nên thị trường xuất hiện tình trạng giao dịch mua đi bán lại diễn ra rất nhanh. Nhiều người mua nhà với nhu cầu ở thực do không mua kịp nhà trong đợt mở bán đã pahir chấp nhận mua lại từ dân đầu tư ngắn hạn.

Thực tế, hầu hết các môi giới lâu năm ai cũng có cho mình một lượng khách hàng đầu tư và khi có các sản phẩm mới thì những nhóm đầu tư này luôn được ưu tiên nhận được thông tin sớm nhất. Do đó, hầu như các căn hộ vị trí đẹp, giá tốt sẽ bị dân đầu tư đặt chỗ từ khi các dự án mới xuất hiện thông tin. Còn với nhóm khách hàng mua ở thực, họ chỉ được tiếp cận thông tin khi dự án chính thức chào ra thị trường.

Ở các dự án mới, trong đợt chào bán đầu tiên lượng khách mua phần lớn đều là dân đầu tư. Con số thực tế khách hàng mua để đầu tư ngắn hạn giai đoạn này có thể lên đến 60-70%. Đây là thời điểm giá bán dự án mềm nhất nên cũng là thời điểm gom hàng lý tưởng nhất.

Sắp tới, dự án căn hộ River Park Tower sẽ được triển khai tại khu vực quận 9. Đây là dự án nhà ở xã hội kết hợp với căn hộ thương mại thuộc phân khúc bình dân sẽ phần nào đáp ứng nhu cầu nhà ở phân khúc giá rẻ cho thị trường bất động sản hiện nay. Với các chính sách về đối tượng và điều kiện kèm theo để mua nhà ở xã hội thì giới đầu tư sẽ không có cơ hội đầu tư vào dạng căn hộ này. Những khách hàng có nhu cầu mua thực sẽ không sợ tình trạng dân đầu tư gom hàng và phải trả thêm phần chênh lệch như các dự án thương mại hiện tại.

Tổng hợp internet.

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng mới nhất đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019. Truy cập trang...

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Chính sách về nhà ở xã hội (NOXH) ra đời mang lại “tổ ấm” cho biết bao gia đình trẻ và...

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay - Là sản phẩm căn hộ ApartHotel...

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower Quận 9 khi nào bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua NOXH ? Đây là câu...

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2 năm 2019. Hiện tại đã hoàn...

ĐĂNG KÝ NHẬN HỒ SƠ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI RIVER PARK TOWER

Để nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội River Park Tower Quận 9, Anh/chị vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi toàn bộ thông tin cho anh chị qua Email.

Lên đầu