TIN TỨC & SỰ KIỆN

Trong 2 năm tới, quận 2 và quận 9 sẽ chiếm lĩnh thị trường BĐS HCM


Theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản Savills vừa công bố thì tổng lượng giao dịch trong quý 3/2018 đạt mức thấp nhất trong sáu quý liên tiếp gần đây với 10.000 căn hộ bán, giảm 30% theo quý và 13% theo năm và tỷ lệ tiêu thụ của thị trường chỉ đạt 53%. Căn hộ hạng A giao dịch tăng 58% theo quý nhờ các dự án hạng sang mới chào bán tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Căn hộ hạng C chiếm 54% tổng lượng giao dịch.

Đặc biệt, báo cáo của Savills cũng nhấn mạnh đến năm 2020 sẽ có hơn 124.000 căn hộ dự kiến mở bán và quận 2 và 9 sẽ chiếm 55% tổng cung tương lai. Vì cơ sở hạ tầng ngày càng cải thiện và quy hoạch đô thị sáng tạo góp phần thúc đẩy nhu cầu nhà ở.

Thực tế hiện nay, khu Đông thành phố nổi bật là quận 2 và quận 9 đang là khu vực phát triển nóng của thị trường địa ốc TP. HCM cả về hạ tầng giao thông cùng với sự phát triển của các dự án bất động sản mới.

Hạ tầng giao thông khu vực Quận 2 - Quận 9 tích cực được hoàn thiện

Về hạ tầng, quận 2 và quận 9 đang hoàn thiện và phát triển từng ngày. Quận 2 với khu đô thị Thủ Thiêm cung cấp hạ tầng, tiện ích với nhiều chức năng khác nhau, là trung tâm tài chính quốc tế của thành phố, một trong những nơi đáng sống nhất TP. HCM. Quận 9 với khu công nghệ cao với hơn 700ha, 35.000 lao động với 6 tỷ USD vốn đầu tư.

Hàng loạt các công trình giao thông lớn kết nối quận 2. quận 9 với các khu vực lân cận đang được gấp rút xây dựng, hoàn thành kích hoạt phát triển các khu dân cư của 2 quận trên. Năm 2018, tại Quận 9 đã và đang triển kha 2 dự án mở rộng đường Liên Phường và mở rộng đường Đỗ Xuâ Hợp để tăng thêm kết nối giao thông của khu vực, giảm tải lượng phương tiện đi về cảng Phú Hữu...Bên cạnh đó, cùng với sự đầu tư của các tập đoàn lớn hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản…liên tục rót vốn vào khu Đông nổi bật với 2 dự án lớn của Intel và Samsung tại khu công nghệ cao hay dự án Công viên khoa học và công nghệ với quy mô 200ha tại phường Phước Long, quận 9. Đặc biệt, thành phố đang huy động lực lượng tư vấn trong nước và nước ngoài để thiết kế một khu đô thị sáng tạo tại khu Đông.

Với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, quận 2, quận 9 nới riêng và khu Đông TP. HCM nói chung đang trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc TP. HCM với hàng loạt dự án mới ồ ạt ra mắt và mở bán. Ở phân khúc căn hộ chung cư có thể kể đến việc hàng loạt dự án mới chuẩn bị ra mắt và mở bán ở quận 2 như dự án Gem Riverside, Dự án Palm Garden, Dự án Saigon Sports City, Dự án Thủ Thiêm River Park, Dự án Water Bay, Dự án Raemian City...

Quận 9 nổi lên với dự án chung cư, biệt thự với quy mô cực lớn của Vingroup là dự án VinCity Grand Park, bên canh đó còn có các dự án như Safira Khang Điền, River Park Tower….  

Đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường địa ốc quận 2, quận 9 nói riêng và khu Đông nói chung, Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam Sử Ngọc Khương cho biết: "Sự kết nối hạ tầng đem lại cho khu Đông lợi thế rất lớn. Quỹ đất sạch quanh khu đô thị Thủ Thiêm hiện rất hiếm, hạ tầng dịch vụ phát triển chóng mặt, giá nhà đất tại đây tăng cao là điều tất yếu".

Đồng quan điểm, đại diện CBRE cũng từng khẳng định, đối với những nhà đầu tư giá trị, khu Đông TP. HCM luôn là khu vực đầu tư đầy tiềm năng do hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và định hướng quy hoạch của thành phố sẽ đưa diện mạo đô thị khu vực này lên một tầm cao mới.

Nguồn: Tổng hợp Internet.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng mới nhất đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019. Truy cập trang...

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Chính sách về nhà ở xã hội (NOXH) ra đời mang lại “tổ ấm” cho biết bao gia đình trẻ và...

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay - Là sản phẩm căn hộ ApartHotel...

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower Quận 9 khi nào bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua NOXH ? Đây là câu...

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2 năm 2019. Hiện tại đã hoàn...

ĐĂNG KÝ NHẬN HỒ SƠ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI RIVER PARK TOWER

Để nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội River Park Tower Quận 9, Anh/chị vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi toàn bộ thông tin cho anh chị qua Email.

Lên đầu