TIN TỨC & SỰ KIỆN

Xu hướng xây dựng căn hộ siêu nhỏ xuất hiện trong tương lai


Thực tế hiện nay, người trẻ khi mua nhà điều quan trọng đầu tiên họ quan tâm đến chính là vị trí thuận lợi, khả năng kết nối và tiện ích của dự án. Một không gian chật chội hay thiếu sự riêng tư không phải là vấn đề quá quan trọng và họ sẵn sàng chấp nhận điều đó.

Hiện tại, một nửa dân số trên thế giới đang sống trong các khu đô thị, với diện tích đất hạn hẹp và mức sống khá cao, việc sở hữu một ngôi nhà đang trở thành một thách thức lớn. Tại các Thành Phố lớn trên toàn cầu, các căn hộ với diện tích siêu nhỏ đã bắt đầu xuất hiện với diện tích trung bình chỉ từ 27-37m2. Các căn hộ này đang được xem là giải pháp cho cơn khủng hoảng nhà ở trên khắp thế giới.

Giới trẻ thành thị hiện nay cần một môi trường sống hiện đại đảm bảo 3 yếu tố chính là sống, làm việc và vui chơi nhiều hơn các thế hệ trước. Trong khi các thế hệ trước luôn mong muốn có một nơi an cư trong những căn biệt thự rộng rãi thì với giới trẻ hiện nay lại thiên về những căn hộ nhỏ có vị trí gần trung tâm thành phố cùng các tiện ích đầy đủ xung quanh căn hộ.

Phần lớn những người có nhu cầu mua nhà lần đầu tiên chỉ đủ khả năng tài chính phù hợp với những căn hộ tại những khu vực vùng ven thành phố. Tuy nhiên, những người trẻ này luôn mong muốn được sống trong một nơi có vị trí thuận lợi và tiện nghi. Vì vậy, những căn hộ có diện tích siêu nhỏ với đầy đủ tiện ích và kết nối cộng đồng tốt vẫn sẽ là một sự lựa chọn tốt đối với giới trẻ hiện nay. Đây sẽ là một thị trường đầy tiềm năng ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM.

Nhiều chủ đầu tư bắt đầu xây dựng loại căn hộ với đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, căn hộ siêu nhỏ không cần phải có những tiện ích sang trọng. Cho phép các nhà phát triển dự án tung ra những căn hộ trống có chi phí xây dựng tiết kiệm hơn. Điều này đang góp phần giải quyết bài toán khủng hoảng khả năng chi trả của người mua.

Bên cạnh đó, các căn hộ siêu nhỏ sử dụng một loạt các giải pháp tiết kiệm không gian như bàn ăn có thể mở rộng, ghế ngồi có thể chuyển đổi thành giường ngủ, giường ngủ có thể gấp vào tường…sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn cho căn hộ.

Căn hộ siêu nhỏ đang trở nên phổ biến ở nhiều thành phố, trong bối cảnh dân số đô thị tiếp tục tăng lên thì đây hoàn toàn không phải là giải pháp duy nhất cho tình trạng thiếu nhà ở trên toàn thế giới.

Các nhà phát triển cũng đang tìm thêm những cách sáng tạo để sử dụng không gian nhỏ, chẳng hạn như co-living, một phân khúc mới hình thành trong nền kinh tế chia sẻ. Trong không gian co-living, những người xa lạ sống cùng nhau trong một căn nhà hoặc chung cư, dùng chung nhà bếp, phòng tắm và những không gian sống khác.

Tuy nhiên, cũng không khuyến khích xây dựng nhiều dự án căn hộ siêu nhỏ như này, bởi vì sẽ ảnh hưởng tới việc phân bổ dân cư, khó kiểm soát và khả năng ra sổ cũng khó. Hiện tại tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM vẫn đang triển khai những dự án nhà ở xã hội giá rẻ, dành cho người có thu nhập thấp và trung bình, nhưng có diện tích lớn hơn từ 40-64m2, phù hợp hơn cho đối tượng khách hàng là các gia đình trẻ ít người. Ví dự như dự án căn hộ Chương Dương Home quận Thủ Đức đã được xây dựng và hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng từ hồi tháng 6/2018, hoặc chẳng hạn sắp tới vào cuối năm 2018, đầu năm 2019, dự án nhà ở xã hội River Park Tower quận 9 sẽ chính thức được triển khai và mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm căn hộ nhà ở xã hội giá rẻ nhưng có chất lượng thương mại, tương đương với các căn hộ thương mại trong khu vực.

Admin tổng hợp.

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019

Cập nhật tiến độ xây dựng mới nhất đường Liên Phường Quận 9 tháng 7/2019. Truy cập trang...

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Nhà ở xã hội biến tướng: Cần thanh tra toàn diện quỹ đất

Chính sách về nhà ở xã hội (NOXH) ra đời mang lại “tổ ấm” cho biết bao gia đình trẻ và...

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay

Thông tin dự án căn hộ Crystal Marina Bay của tập đoàn Crystal Bay - Là sản phẩm căn hộ ApartHotel...

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower khi nào bắt đầu nhận hồ sơ ?

Dự án căn hộ River Park Tower Quận 9 khi nào bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua NOXH ? Đây là câu...

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2-2019

Cập nhật tiến độ mở rộng đường Liên Phường Quận 9 tháng 2 năm 2019. Hiện tại đã hoàn...

ĐĂNG KÝ NHẬN HỒ SƠ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI RIVER PARK TOWER

Để nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội River Park Tower Quận 9, Anh/chị vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi toàn bộ thông tin cho anh chị qua Email.

Lên đầu